Tọa đàm kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2016).              Dự buổi tọa đàm kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam có Ban Giám hiệu hai đơn vị nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên đã tham dự cùng tri ân và cùng trò chuyện, chia sẻ niềm vui chung nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Mở đầu buổi lễ công đoàn hai đơn vị nhà trường đã có những bó hoa tươi thắm tặng ban giám hiệu và toàn thể các thầy cô của hai đơn vị nhà trường.
Chủ tịch công đoàn hai đơn vị nhà trường tặng hoa ban giám hiệu.
Thầy Trần Trung Nhân - Hiệu trưởng trường PTDTBT TH Huổi Mí tặng hoa các thầy cô.
Cô Lâm ThịChính - Hiệu trưởng trường Mầm Non Huổi Mí tặng hoa các thầy cô.
          Tại buổi tọa đàm , thầy Cà Văn Sơn phó hiệu trưởng trường PTDTBT TH Huổi Mí đã ôn lại truyền thống 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời nhấn mạnh: “Giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của đất nước”. Chính vì vậy, nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được xã hội hết sức quan tâm và tôn vinh. Năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định chọn ngày 20/11, ngày Quốc tế Hiến chương nhà giáo làm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ba mươi tư năm qua, ngày 20/11 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước. Truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” và nền giáo dục Việt Nam đã tồn tại và phát triển cùng với sự tồn tại và phát triển của dân tộc Việt Nam. Nghề thầy giáo là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương trí tuệ và nhân cách được nhân dân kính trọng, tin yêu và lớp lớp học trò noi theo.
          Tiếp theo Cô Lâm Thị Chính đã thay mặt toàn thể các thầy cô hai đơn vị nhà trường nói lên cảm xúc của mình nhân ngày 20/11.
          Nhân buổi tọa đàm hai đơn vị nhà trường đã biểu dương những kết quả mà các thầy cô đã đạt được trong sơ kết thi đua đợt 1 năm học 2016-2017
Các thầy cô đạt thành tích tốt trong phong trào thi đua đợt 1
           Kết thúc phần lễ là những tiết mục văn nghệ đậm nét ca ngợi về quê hương, về thầy cô giáo, ca ngợi về nghề giáo viên.../.

 
Ca khúc ''Bài ca người giáo viên nhân dân"
 

Ca khúc ''Những chàng trai vùng cao"