Khai giảng năm học 2016-2017


          Sau những tháng hè nghỉ ngơi, thư giãn. Tiếng trống trường lại vang lên báo hiệu năm học mới bắt đầu.
Hoà chung với khí thế tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường. Thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Huổi Mí lại cùng nhau bước vào hành trình khám phá tri thức mới. Một hành trình dài mà các em học sinh luôn bỡ ngỡ trước gian nan và  thử thách. Nhưng xen giữa cảm xúc bỡ ngỡ ấy là niềm vui mừng, phấn khởi của các em học sinh khối lớp 1 - ngày đầu tiên các em được cắp sách đến ngôi trường Tiểu học .
        Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, tập thể  cán bộ giáo viên, CNNV và học sinh nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu  khách quý:
Ông  Sùng A Sú – Chủ tịch UBND xã Huổi Mí.
Ông  Sùng A Chè – Văn phòng UBND xã Huổi Mí.
        Về phía nhà trường có:
Thầy: Trần Trung Nhân - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường
Thầy: Hà Văn Ngoan, Cà Văn Sơn, Vàng A Lử - Phó hiệu trưởng nhà trường.
        Cùng với sự có mặt đông đủ của các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh của trường PTDTBT Tiểu học Huổi Mí.  
 “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. Lời dạy của Bác năm xưa như còn vang vọng mãi với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của Người, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Thể hiện sự quan tâm tới các thầy giáo, cô giáo các em học sinh trên cả nước, nhân ngày khai giảng năm học 2016-2017, Chủ tich nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang  đã gửi thư động viên, chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh.
          Thầy Hà Văn Ngoan -  Phó hiệu trưởng nhà trường  lên đọc thư của Chủ tịch nước giửi các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường.
          Một lần nữa xin chân thành cảm ơn  bác, kính chúc bác mạnh khoẻ, công tác tốt!
         Tiêp sau phần đọc thư, thay mặt cho nhà trường, thầy Trần Trung Nhân - Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn khai giảng cho năm học mới 2016 – 2017.
Bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng Trần Trung Nhân
 
          Nhân ngày khai giảng năm học mới lãnh đạo xã đã đến phát biểu động viên và đánh trống khai giảng năm học mới.
 
          Đồng chí Sùng A Sú - Chủ tịch UBND xã Huổi Mí đánh trống khai giảng năm học mới.
 
          Để chúc mừng cho một năm học mới thành công rực rỡ, cô và trò trường PTDTBT TH Huổi Mí đã chuẩn bị những tiết mục "cây nhà lá vườn" hết sức độc đáo. Những tiết mục đặc sắc này đã nhận được sự cổ vũ và ủng hộ rất nhiệt tình của các khán giả nhí và các quý phụ huynh. Và mở đầu cho chương trình văn nghệ ngày hội là tiết mục hát "Bài ca ngành giáo dục Điện Biên" do các thầy cô giáo trường PTDTBT TH Huổi Mí dàn dựng và biểu diễn.
 
 Tiết mục"Bài ca ngành giáo dục Điện Biên"
         
Tiếp theo là tiết mục văn nghệ  của các em đội văn nghệ sung kích nhà trường được biểu diễn.
          Sau phần văn nghệ các em đã được chơi những trò chơi dân gian rát vui và bổ ích như: đẩy gậy, kéo co,....
          Buổi lễ khai giảng kết thúc tốt đẹp trong những lời ca, tiếng hát của cô và trò trường PTDTBT TH Huổi Mí. Buổi khai giảng hôm nay đã để lại cho các em những ấn tượng vô cùng sâu sắc ngay trong ngày đầu năm học mới. Những khởi đầu tốt đẹp này sẽ là tiền đề cho những điều bổ ích và lý thú sắp tới mà Nhà trường muốn dành cho các con.