Ngày hội đọc sách năm 2019

        Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

          Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kĩ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng; kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chính chúng ta có nhiều kĩ năng sống tốt.

          Ngoài việc đọc sách hằng ngày tại thư viện thì nhà trường còn tổ chức ''Ngày hội đọc sách năm 2019''. Với nhiều hình thức phong phú và đa dạng vào các ngày 18, 19, 20, 22 và 24 tháng 4 với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành sách.

         Tham dự ''Ngày hội đọc sách năm 2019'' có các đồng chí CBQL cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 501 em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Huổi Mí. Trong ngày hội sách năm nay, các em đã được tham gia múa hát, giao lưu với những câu hỏi liên quan đến các câu chuyện, các đồ dùng quen thuộc của học sinh.

          Thông qua chủ đề “ngày hội đọc sách” nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn luyện cho các em  biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lí của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt; các nhân vật, sự kiện lịch sử; thế giới tự nhiên, khoa học,… để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền, giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “ngày hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới các bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

            Cuối buổi Ngày Hội các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến thăm quan. Chúng tôi hi vọng rằng không chỉ Ngày Hội, mà ngày nào các em cũng được vui chơi và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế. Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày Hội đọc sách:

Trưng bày, sắp xếp sách nghệ thuật

Đọc sách tại thư viện.

          Ngày hội thành công tốt đẹp và còn để lại tiếng vang lớn trong lòng mỗi người về tác dụng của những cuốn sách quen thuộc và ý nghĩa của việc đọc sách mỗi ngày.

Bài viết liên quan