Hoạt động ca múa hát đầu giờ và giữa giờ tại trường PTDTBT TH Huổi Mí

             Ở trường Tiểu học, ngoài hoạt động giảng dạy và học tập, hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng giữ một vai trò hết sức quan trọng. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện,rèn luyện thể chất, mở rộng và nâng cao hiểu biết cho các em và đặc biệt nó là một mặt hoạt động không thể thiếu trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách cho học sinh.

Tài liệu đính kèm: Tải về

              Múa hát tập thể là một hoạt động vô cùng hấp dẫn và không thể thiếu đối với các em nhỏ, đặc biệt là các em học sinh Tiểu học. Nếu như ở cấp Mầm non, việc học hát, học múa tạo cho các bé hứng khởi, thích thú thì ở Tiểu học nó sẽ phải bồi đắp thêm lòng yêu thích, sự ham muốn khám phá và hiểu biết về âm nhạc cũng như tác dụng của việc múa hát tập thể.Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Chà, ngay từ đầu năm học, Trường PTDTBT Tiểu học Huổi Mí đã xây dựng kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp trong đó việc giáo dục văn hóa truyền thống đã được đưa vào nhà trường.

              Hoạt động múa hát tập thể giúp các em học sinh giảm bớt căng thẳng sau những giờ học các môn văn hóa khoa học tự nhiên, học sinh được múa hát, vui chơi đó là điều kiện tốt nhất cho các em được thư giãn, lấy lại được sự cân bằng về tâm lí để tiếp thu tốt hơn trong các giờ học tiếp theo, ngoài ý nghĩa trên, hoạt động múa hát tập thể còn góp phần tích cực giúp học sinh ôn luyện, củng cố những kiến thức, kĩ năng âm nhạc đã học ở các giờ chính khóa. Hơn nữa, trong nhà trường, hoạt động âm nhạc múa hát tập thể là cơ sở để duy trì phong trào văn hóa văn nghệ và nề nếp của học sinh, xây dựng những hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh , tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Nó còn là hoạt động nhằm góp phần phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Học sinh được tham gia vào các chương trình hoạt động như vậy, với các em còn nhút nhát, thiếu tự tin sẽ thêm lạc quan, mạnh dạn hơn trong mọi hoạt động hòa nhập trong cuộc sống.
             Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động múa hát tập thể do thầy và trò Trường PTDT BT Tiểu học Huổi Mí  thực hiện

(Cô Sùng Thị Cầu – Tổng phụ trách đội dạy múa cho các em học sinh)

 

Bài viết liên quan