Niềm vui mới ở điểm trường vùng cao bản Pa Ít

Điểm trường Mầm non, Tiểu học Pa Ít xã Huổi Mí, huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên) do Công ty TNHH phát triển kỹ thuật Việt Nam và Quỹ trò nghè vùng cao đầu tư và khởi công xây dựng. Kinh phí xây dựng điểm trường MN, TH Pa Ít: 600.000.000 đồng; Ti vi, pin mặt trời, ắc quy của 2 điểm: 27.000.000 đồng; Bàn ghế, bảng của 2 điểm: 42.000.000 đồng; Quà cho học sinh: 23.000.000 đồng; (Tổng giá trị : 692.000.000 đồng).

Một số hình ảnh ghi nhận từ điểm trường bản Pa Ít trước và sau khi xây dựng.

Điểm trường Pa Ít trường tiểu học trước khi xây dựng

Điểm trường Pa Ít trường tiểu đang xây dựng

Điểm trường Pa Ít trường tiểu học sau khi xây dựng xong

Điểm trường Pa Ít trường Mầm non sau khi xây dựng xong

Giữa tiết trời hanh khô của những ngày đông, ngày 19/01/2018 Công ty TNHH phát triển kỹ thuật Việt Nam và Quỹ trò nghè vùng cao đã lên khánh thành nhà lớp học và trao quà cho các em học sinh điểm trường Mầm non, Tiểu học Pa Ít xã Huổi Mí. Bà con dân bản cùng các thầy cô giáo và học sinh rất vui mừng vì đã có lớp học khang trang, sạch đẹp không lo gió lùa hay mưa rột nữa. Lớp học mới không chỉ tạo điều kiện dạy và học mà còn là một nguồn động viên lớn lao để thầy trò nơi vùng cao còn nhiều khó khăn này tiếp tục bám lớp, bám trường, vượt khó ươm lên những mầm xanh tương lai.
               Món quà mà Công ty TNHH phát triển kỹ thuật Việt Nam và Quỹ trò nghèo vùng cao dành tặng cho bản Pa Ít thật đáng trân trọng, thể hiện tấm lòng hướng về vùng cao khó khăn, nơi còn nhiều địa bàn, nhiều hoàn cảnh cần được giúp đỡ, sẻ chia... Đáng quý hơn là các nhà hảo tâm đã truyền cảm hứng đến bà con thôn bản. Từ chính quyền thôn xã, đoàn thanh niên, người dân tại địa phương đều tình nguyện đóng góp một phần tâm sức vận chuyển vật liệu cho công trình.
Xin chân thành cảm ơn Công ty TNHH phát triển kỹ thuật Việt Nam và Quỹ trò nghèo vùng cao và các nhà hảo tâm đã dành tặng món quà thật ý nghĩa cho thầy trò bản Pa Ít.

Một số hình ảnh ghi nhận từ điểm trường bản Pa Ít trong buổi khánh thành

Nghi thức cắt băng khánh thành điểm trường Mầm non, Tiểu học bản Pa Ít

Ông Trần Tiến Đạt (Giám đốc công ty TNHH phát triển kĩ thuật VN) phát biểu trong buổi khánh thành điểm trường Mầm non, Tiểu học bản Pa Ít

Ông Nguyễn Quốc Phong (đại diện Quỹ trò nghèo vùng cao) phát biểu trong buổi khánh thành điểm trường Mầm non, Tiểu học bản Pa Ít